13 người chết, 28 người bị thương trong vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh

(LĐXH) – Sở Lao động – TBXH Hà Tĩnh cho biết số người bị tai nạn lao động chết tính đến đến thời điểm 16h00 ngày 26/3/2015 là 13 người. Trong đó: Hà Tĩnh 01 người, Quảng Bình 07 người, Thanh Hoá: 01 người, Nghệ An: 03 người, Hoà Bình: 01 người.

Cần thiết phải đổi mới hệ thống trợ giúp xã hội ở Việt Nam hiện nay

 (LĐXH) Ngày 27/3, tại Hà Nội, Bộ Lao động- TBXH đã phối hợp với tổ chức UNDP tổ chức Hội thảo kỹ thuật xây dựng đề cương Đề án đổi mới hệ thống trợ giúp xã hội ở Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Lao động – TBXH Nguyễn Trọng Đàm đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Giải pháp ngăn chặn tình trạng lao động xuất khẩu bỏ trốn

 (LĐXH) – Lao động xuất khẩu lao động bỏ trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp một vấn đề nhức nhối hiện nay, gây ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh lao động Việt Nam trên thị trường quốc tế, đòi hỏi phải có những giải pháp quyết liệt và đồng bộ để giải quyết. Bài viết sau phân tích thực trạng, nguyên nhân và đề xuất các giải pháp thích hợp để ngăn chặn tình trạng này.

Bộ Tài chính tiếp tục tăng cường công tác quản lý giá sữa trên địa bàn

(LĐXH)-Thông tin từ Bộ Tài chính vừa cho biết thêm, ngày 25/3, Cục Quản lý Giá đã có công văn số 89/QLG-NLTS gửi Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý giá trên địa bàn nhằm thực hiện bình ổn giá sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi trên địa bàn. 

Trên 120.000 xe ôtô "quá tuổi" phải khai tử tại Việt Nam

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện cả nước có trên 120.000 xe cơ giới hết niên hạn sử dụng, trong đó có khoảng hơn 80.000 xe tải và 40.000 xe chở người từ 10 chỗ trở lên.  

“New Zealand – Chân trời mới 2015” – đón chào Kỷ niệm 40 tình hữu nghị New Zealand và Việt Nam

(LĐXH)-Ngày 26/3/2015, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam, Ngài Haike Manning và Đại diện du lịch Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam Jennifer Phạm đã chính thức công bố khởi động Cuộc thi ‘New Zealand – Chân trời mới 2015’.

 

Công bố chương trình “Yamaha-Vì tương lai bóng đá Việt Nam 2015"

 (LĐXH) Ngày 16/3, tại Hà Nội, Công ty Yamaha Motor Việt Nam đã họp báo công bố chương trình “Yamaha-Vì tương lai bóng đá Việt Nam” năm 2015.  Là chuỗi các hoạt động cộng đồng nhằm góp phần nâng cao nhận thức và phát triển thể chất cho thế hệ trẻ của bóng đá Việt Nam được liên tục thực hiện từ năm 2007, bắt đầu từ năm nay, bên cạnh chương trình “Trại hè bóng đá Yamaha”; chương trình “ Yamaha – Vì tương lai bóng đá Việt Nam” sẽ giới thiệu một hoạt động mới “Festival Bóng học đường toàn quốc” dành cho lứa tuổi U13.

Hồi sinh kỳ diệu bằng kỹ thuật hỗ trợ tim phổi nhân tạo

 (LĐXH) Bệnh viện Bạch Mai vừa tổ chức lễ tiễn ra viện cho bệnh nhân Đỗ Thị Lượng, 57 tuổi, Hà Nội bị suy hấp cấp tiến triển, nguy cơ tử vong cao, song đã được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai cứu chữa bằng kỹ thuật hỗ trợ tim phổi nhân tạo (Ecmo).

Nam Phi: Em bé sinh ra với vết bớt hình số 12 trên trán

Em bé Nam Phi Hanru van Niekerk khi mới sinh ra đã có vết bớt số 12 trên trán, khiến rất nhiều người ngạc nhiên vì đây là con số rất đặc biệt đối với người phương Tây. 

Vui xuân trên con đường mới quê tôi!

Mỗi sáng, bước đi trên con đường nhựa vừa mới hoàn thành (xã Thanh Bình, Vĩnh Long), lòng người cảm thấy ấm áp, vui vui. Không vui sao được khi quê hương bỗng chốc thay đổi, từ một vùng cù lao khó khăn, hẻo lánh nay đã trở thành một “nông thôn mới” đúng nghĩa của cụm từ này. 

Cập nhật thời tiếtThời tiết
Giá vàng Giá vàng 9999
Loại Mua vào Bán ra
SJC
SBJ
Tỷ giáTỷ giá
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    

 

Liên kết website