Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động Thương binh và Xã hội” cho ông Florian Gunter Forster

(LĐXH) – Ngày 31/7/2014, tại trụ sở Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã diễn ra lễ trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Lao động Thương binh và Xã hội” cho ông Florian Gunter Forster – Trưởng đại diện phái đoàn di cư quốc tế tại Việt Nam (IOM). Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa, đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Cục Quản lý Lao động ngoài nước cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Chính sách trong sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội cần bảo đảm an sinh xã hội cho dân

(LĐXH) - Ngày 30/7/2014, tại TPHCM, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo khu vực phía Nam về “Đối thoại chính sách trong sửa đổi Luật bảo hiểm xã hội”(BHXH).

 

Hội thảo phát triển nghề công tác xã hội: Nhiều kiến nghị và ý kiến tâm huyết

 (LĐXH) - Ngày 31/7/2014, tại TP.Đà Nẵng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo về phát triển nghề công tác xã hội nhằm góp phần làm rõ, đánh giá những khó khăn, tồn tại trong lĩnh vực phát triển nghề công tác xã hội tại Việt Nam thời gian qua và chuẩn bị xây dựng kế hoạch phát triển nghề công tác xã hội giai đoạn 2015-2020.

Đổi mới quá trình đào tạo giáo viên dạy nghề theo hướng tiếp cận năng lực thực hiện

 (LĐXH) - Giáo dục và đào tạo là yếu tố quyết định chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Trong hệ thống giáo dục đào tạo nói chung, hệ thống dạy nghề nói riêng, giáo viên đóng vai trò quyết định trực tiếp đến chất lượng đào tạo, điều đó đã được khẳng định trong chiến lược phát triển dạy nghề, coi phát triển đội ngũ giáo viên dạy nghề là một trong những giải pháp trọng tâm quyết định đến sự phát triển và nâng cao chất lượng dạy nghề. Chính vì vậy, muốn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trước hết phải nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo nói chung, giáo viên dạy nghề nói riêng.

Nguy cơ nợ công Việt Nam thực sự nằm ở đâu?

Tổng kiểm toán Nhà nước Nguyễn Hữu Vạn, trong phiên họp tháng 4/2014 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã từng nêu thực tế: “Do đặc điểm tổ chức quản lý và công tác kế toán, lập báo cáo thông tin về nợ công phân tán, Kiểm toán Nhà nước không đủ cơ sở xác nhận số liệu nợ công năm 2012”.

Truy tìm hóa chất cực độc giúp trái cây một tháng vẫn... tươi

Vào vụ trái cây năm nay, trên thị trường hóa chất "chợ đen" vừa xuất hiện một “sát thủ” mới đang được những người buôn trái cây vô lương tâm săn tìm. Theo đồn đại, trái cây ngâm loại hóa chất này có thể tươi lâu cả tháng. 

Trái tim châu Phi hoang dã

Thác Victoria (Mosi oa Tunya) nằm trải dài giữa hai quốc gia Zimbabwe và Zambia, ít được nhắc đến nhưng có lẽ sự quyến rũ của nó không kém thác Niagara (Canada - Mỹ) hay Iguazu (Brazil - Agrentina).

Các loại củ giúp chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa được tìm thấy nhiều trong các loại trái cây và rau quả, thảo dược. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh lợi ích của chúng đối với sức khỏe trên nhiều mặt.

Nhận biết sự giàu có qua khuôn mặt

Những người có khuôn mặt rộng có khả năng đem lại cho người đối diện sự tin tưởng, cùng với đó là sự khéo léo... nên dễ dàng đạt được mục tiêu. Từ đó họ sẽ trở nên thành công và giàu có hơn. 

Cập nhật thời tiếtThời tiết
Giá vàng Giá vàng 9999
Loại Mua vào Bán ra
SJC
SBJ
Tỷ giáTỷ giá
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    

 

Liên kết website