Thống nhất đề nghị Quốc hội xem xét sửa Điều 60 Luật BHXH

Sáng ngày 21/5, Chính phủ và Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã  thống nhất đề nghị Quốc hội xem xét sửa Điều 60 Luật BHXH, có hiệu lực vào 1/1/2016 (trong đó có quy định người tham gia BHXH không được hưởng BHXH một lần như luật hiện hành).

Cần xem xét lại vấn đề an toàn lao động trong các ngành xây dựng.

 (LĐXH) - Nhằm đánh giá tình hình tai nạn lao động, công tác đảm bảo an toàn lao động, nhất là trong các lĩnh vực xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động gần đây, chiều ngày 21.5, Bộ Lao động- TBXH đã chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành liên quan. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Lao động - TBXH Doãn Mậu Diệp, đại diện Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng và một số tỉnh, thành có nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra gần đây là Hà Nội, Thành phố HCM, Hà Tĩnh.

Quảng Ninh quan tâm, trợ giúp người tâm thần và rối nhiễu tâm trí

(LĐXH) - Thực hiện Quyết định số 1215/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai Đề án Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2011 - 2020 và bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định.

Khuyến nghị một số vấn đề về bảo hiểm TNLĐ, BNN trong Dự thảo Luật ATVSLĐ

(LĐXH) - Bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp (TNLĐ-BNN) trong Dự thảo Luật An toàn, Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được thiết kế trong Chương III Chế độ đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, gồm ba mục thể hiện qua 32 Điều.

Tòa căn hộ Park 5 – Vinhomes Times City chính thức mở bán

(LĐXH) Với giá hơn 3 tỷ đồng, căn hộ đẳng cấp 3 buồng ngủ có nội thất liền tường cao cấp tại Park 5, Vinhomes Times City – Park Hill được dự báo sẽ tiếp tục “làm mưa làm gió” trên thị trường bất động sản Hà Nội. Vinhomes Times City giai đoạn 2 là một ví dụ điển hình của sự “trở lại” đầy ấn tượng của phân khúc căn hộ cao cấp. Sau gần 2 tháng kể từ ngày chính thức mở bán tòa đầu tiên, gần 1.000 căn hộ Park Hill đã có chủ.

Họ, tên, đệm một người không được quá 25 chữ cái?

Họ, tên và chữ đệm của một người không được vượt quá 25 chữ cái là đề nghị của nhiều ý kiến trong quá trình góp ý Bộ luật Dân sự (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sáng 12/5.
 

"Chương trình Hòa nhạc Hennessy" lần thứ 19 được trình diễn tối 29/5/2015

(LĐXH) Vào 20h00 ngày 29/5/2015, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra "Chương trình Hòa nhạc Hennessy" lần thứ 19, do nam nghệ sĩ vĩ cầm Stefan Jackiw và nữ nghệ sĩ đệm đàn dương cầm Anna Polonsky biểu diễn.

Chương trình do Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật phối hợp với Công ty Cổ phần Phân phối Moet-Hennessy tổ chức

Nano bạc – Giải pháp mới cho bệnh ngoài da do nhiễm virus

 Bạc là nguyên tố có hoạt tính kháng khuẩn tự nhiên mạnh nhất được tìm thấy trên trái đất. Đặc biệt, ở dạng nano, hoạt tính này còn tăng lên gấp bội, do đó, nó được ứng dụng trong điều trị hiệu quả các bệnh ngoài da do nhiễm virus như herpes, thủy đậu, sởi, chân tay miệng…

3.218 người chết vì động đất ở Nepal, cứu hộ khó khăn

 Tính đến sáng 27-4, số người thiệt mạng vì động đất đã tăng lên 3.218 người. Các nhân viên cứu hộ địa phương và quốc tế đang phải đối mặt với những thách thức cực lớn.

Rừng cọ quê tôi!

Mỗi người xa quê, khi nhớ về kí ức tuổi thơ nơi cố hương thường gắn với hình ảnh nào đó thân quen mà xa ngái. Với tôi, đơn giản chỉ là “rừng cọ đồi chè” đã đi vào thi ca, tha thiết trong câu hát và âm thầm xòe bóng mát trong tâm hồn tôi cho mãi tới hôm nay. 

Cập nhật thời tiếtThời tiết
Giá vàng Giá vàng 9999
Loại Mua vào Bán ra
SJC
SBJ
Tỷ giáTỷ giá
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    

 

Liên kết website