Đại diện Văn phòng Bộ tại TPHCM và các cơ quan, đơn vị đến chúc mừng Văn phòng Đại diện Tạp chí nhân ngày 21/6

 (LĐXH) – Nhân kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015), sáng ngày 19/6, Đ/c Nguyễn Thị Dân, Phó Chánh Văn phong, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ tại TPHCM cùng với đại diện các cơ quan, đơn vị, tổ chức  trong và ngoài ngành đã đến thăm, chúc mừng và tặng những bó hoa tươi thắm cho tập thể cán bộ, phóng viên, Văn phòng Đại diện  Tạp chí Lao động và Xã hội phía Nam.

 

Kiên Giang đào tạo lao động có tay nghề làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, khu du lịch

(LĐXH) - Thời gian qua, Kiên Giang có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá nhưng lực lượng lao động có tay nghề, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các khu, cụm công nghiệp và khu du lịch trên địa bàn tỉnh còn nhiều hạn chế. Nhằm đào tạo tay nghề cho lao động đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã ban hành Kế hoạch số 106/KH-UBND về đào tạo lao động có tay nghề làm việc tại các khu, cụm công nghiệp và khu du lịch đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

 

Về Điều 60 Luật Bảo hiểm Xã hội (sửa đổi)

 

(LĐXH) - Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 20-11-2014. Hiệu lực thi hành của Luật là từ ngày 01-01-2016. Riêng quy định người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng (điểm b khoản 1 Điều 2) và Người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Chính phủ (khoản 2 Điều 2) thì có hiệu lực từ ngày 01-01-2018.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác thăm và làm việc với Công ty Vinamilk

(LĐXH) - Ngày 29/6/2015, tại trụ sở làm việc của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), thực hiện chương trình hoạt động của Quốc hội, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Vinamilk, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội yêu cầu công ty báo cáo: Tình hình thực hiện tái cơ cấu của Công ty cổ phần sữa Việt Nam theo Đề án đã được phê duyệt; Những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; Đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh của công ty từ sau cổ phần hóa; Những kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách pháp luật.

 

Tiền bồi thường oan sai cho ông Chấn "lớn nhất xưa nay"

 Tháng 10-2013, ông Nguyễn Thanh Chấn được trả tự do. Gần hai năm sau, chiều 5-6, Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình cho biết đã thỏa thuận bồi thường cho ông Chấn 7,2 tỉ đồng.

Ánh Viên đoạt ba tấm vé dự Olympic Rio 2016

Đoạt 8 HC vàng và phá 8 kỷ lục SEA Games, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên còn giành 3 tấm vé dự Olympic Rio 2016 ở môn bơi lội.

Ấn Độ: Hơn 330 người chết vì nắng nóng kéo dài

 335 người chết do nắng nóng bất thường ở Ấn Độ trong vài ngày qua. Ở nhiều khu vực, nhiệt độ lên tới 48oC. Theo dự báo, nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài vài ngày tới.

Nhớ thời chơi bắn bi bằng trái mù u!

Buổi chiều mùa hè, khi những làn gió nhè nhẹ đung đưa trên cành cây xua tan không khí oi bức, nóng nực là lúc tâm hồn tôi khoan khoái, muốn đi một vòng quanh xóm rồi dừng lại ngắm bọn trẻ đang tíu tít chơi bắn bi nơi bìa làng. Nhìn những viên bi ve đẹp long lanh mà tôi bùi ngùi nhớ lại ký ức một thời bắn bi bằng trái mù u.

Cập nhật thời tiếtThời tiết
Giá vàng Giá vàng 9999
Loại Mua vào Bán ra
SJC
SBJ
Tỷ giáTỷ giá
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    

 

Liên kết website