Chuẩn bị họp Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội lần thứ II

(LĐXH) Chiều 28/10, tại cuộc họp giao ban thông tin báo chí Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng ban Dân tộc TP Hà Nội cho biết, trong 2 ngày 10-11/11/2014, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Hà Nội lần thứ II sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa thành phố, số 4 đường Phùng Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội. 

Tưng bừng Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X năm 2014

(LĐXH) – Sau 10 ngày tổ chức an toàn, thành công trên tất cả các phương diện, vào lúc 20h30’ ngày 28/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X năm 2014.

Hội thi Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ Nhất năm 2014, khu vực I

 Trong 2 ngày 24- 25/10 vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Cổ phần Thủ đô Việt phối hợp tổ chức Hội thi Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ Nhất, năm 2014. Hội thi được tổ chức nhằm hiện thực hóa lĩnh vực văn hóa nghệ thuật đối với người khuyết tật, chào mừng Hội nghị Diễn đàn quốc tế về người khuyết tật khu vực Châu Á, Thái Bình Dương tổ chức tại Việt Nam, tiến tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật và chào đón việc Quốc hội xem xét, phê chuẩn Công ước quốc tế về quyền người khuyết tật. Đây còn là dịp để tôn vinh tài năng; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để người khuyết tật thể hiện bản thân, khẳng định mình, tự tin, đoàn kết vươn lên trong cuộc sống.

Những thay đổi trong hệ thống pháp luật về việc làm và một số khuyến nghị

 (LĐXH) - Có thể nói, quy định mới trong Hiến pháp 2013 đã đề cao quyền tự do lựa chọn việc làm, nơi làm việc. Đây là một trong những quyền con người quan trọng nhất trong lĩnh vực lao động. Nhà nước khuyến khích và tạo mọi điều kiện để công dân (cá nhân) có thể tự tạo việc làm, làm giàu bằng sức lao động của chính bản thân họ. Về cơ bản pháp luật lao động nước ta không mâu thuẫn với các tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền và việc đảm bảo các quyền con người nói chung và quyền tự do việc làm nói riêng trên thực tế là phù hợp, thậm chí ở mức tiến bộ so với thông lệ quốc tế. Tuy nhiên, việc bảo đảm quyền tự do việc làm của người lao động ở Việt Nam hiện nay vẫn còn một số hạn chế nhất định.

Cao tốc Nội Bài-Lào Cai thu 35,5 tỷ đồng sau 1 tháng khai thác

 Theo số liệu thống kê từ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), sau 1 tháng đưa vào khai thác (từ 21/9) đã có 200.000 lượt xe lưu thông trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai (trung bình 8.000 lượt/ngày đêm), thu phí đạt 35,5 tỷ đồng.

Giao thoa và tỏa sáng tài năng thiết kế - HaNoi Fashion Week 2014

(LĐXH) Đêm thứ 3 trong chuỗi sự kiện Hanoi Fashion Week 2014 diễn ra vào tối 26/10 vừa qua là cơ hội để các thế hệ thiết kế thời trang trẻ được học hỏi, giao lưu với các nhà thiết kế “gạo cội” trong làng thời trang Việt Nam. Đêm giao thoa các mẫu thiết kế của các thế hệ nhà thiết kế (NTK) đã mang đến một làn sóng mới cho thời trang Việt Nam.

Dầu dừa có thực sự tốt cho sức khỏe?

Theo một nghiên cứu gần đây, dầu dừa không thực sự an toàn cho sức khỏe như mọi người vẫn nghĩ mà nó vẫn có thể tiềm ẩn nhiều nguy hại. 

5 điều khách Tây không dám liều khi mới đến Hà Nội

 Một số điều tưởng chừng đơn giản trong đời sống của người địa phương như băng qua đường, ăn trứng vịt lộn hay lê la quán xá vỉa hè lại là những khó khăn đối với các du khách Tây.

Nguyên bộ trưởng Lê Doãn Hợp: “Chân dài mà đầu ngắn sẽ rất chán”

Thời ông Lê Doãn Hợp làm Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An rồi Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, thỉnh thoảng tôi vẫn gặp ông. Nhưng thường là những cuộc gặp bên lề, chỉ chừng 5- 7 phút nên không để lại nhiều ấn tượng như bây giờ - thời điểm như ông nói là “nghỉ hưu thì có nhiều thời gian để chiêm nghiệm về cuộc sống, về thời cuộc…”. 

Cập nhật thời tiếtThời tiết
Giá vàng Giá vàng 9999
Loại Mua vào Bán ra
SJC
SBJ
Tỷ giáTỷ giá
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    

 

Liên kết website