Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tinh thần lớn nhất là tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp

Sáng 29/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam năm 2016 với chủ đề: “Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước”. Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên Thủ tướng gặp gỡ, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp sau khi ông nhậm chức.

TPHCM giải quyết làm cho 96.975 lượt người trong 4 tháng đầu năm

 (LĐXH) - Ngày 28/4/2016, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2016 nhằm đánh giá kết quả đạt được các lĩnh vực của Ngành, đồng thời thảo luận các giải pháp thúc đẩy các hoạt động của từng lĩnh vực trong những tháng còn lại.

 

Bình đẳng giới và cơ hội việc làm cho cả nam và nữ

(LĐXH) - Tình trạng phụ nữ nói chung và lao động nữ nói riêng bị phân biệt đối xử vẫn tồn tại trên phạm vi toàn cầu, ở một số nước đang phát triển, tình trạng phân biệt đối xử với phụ nữ vẫn bị xem là trầm trọng. Năm 1979, Đại hội đồng LHQ đã thông qua Công ước về xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ (Convention on the Elimination of all forms of Discrimination against Women - CEDAW) - Trong đó, phân biệt đối xử đối với phụ nữ được hiểu là bất cứ sự phân biệt, sự loại trừ hoặc hạn chế nào được thực hiện trên cơ sở giới tính mà có tác động hoặc nhằm mục đích làm suy giảm hoặc vô hiệu hoá sự công nhận, quyền thụ hưởng hoặc quyền sử dụng của phụ nữ, bất chấp tình trạng hôn nhân của họ, trên cơ sở bình quyền nam nữ, nhân quyền và các quyền tự do cơ bản khác trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hoá, dân sự hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác.

Cần có cách nhìn toàn diện và dài hạn về phát triển phân khúc nhà ở giá thấp và trung bình

(LĐXH) Ngày 27/04/2016, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Thủ đô Invest) tổ chức họp báo công bố chương trình Hội thảo “Công trình Xanh cho Nhà ở giá thấp và trung bình” nhằm chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi những sáng kiến mới nhất cũng như đề xuất các giải pháp cho 2 vấn đề liên quan mật thiết trong giai đoạn phát triển hiện nay của đất nước: Công trình Xanh và Nhà ở phân khúc thấp/trung bình.

 

 

Quý Châu (Trung Quốc): Điểm du lịch hấp dẫn

(LĐXH) Ngày 27/4/2016, Tổng cục Du lịch tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) phối hợp với các công ty lữ hành Việt Nam tổ chức hội thảo quảng bá du lịch có chủ đề "Quý Châu muôn màu" nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về du lịch của tỉnh này tại Việt Nam..

Khai mạc giải bóng đá mini nam Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2016

(LĐXH)- Chiều 14/4, tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Công đoàn Bộ và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc giải bóng đá mini nam năm 2016 chào mừng 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế lao động (1/5), Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và và Đại hội các cấp Công đoàn Bộ nhiệm kỳ 2016 – 2021.

“Soi” cốc nước bạn uống hàng ngày

 (LĐXH) Mỗi ngày chúng ta cung cấp cho cơ thể khoảng 2-2.5 lít nước thông qua quá trình ăn uống. Có bao giờ bạn nghĩ trong cốc nước mình uống hàng ngày chứa bao nhiêu phần trăm là chất độc hại - nguyên nhân chính gây ra các bệnh tật không mong muốn.

 

Chuyện chỉ có ở Nhật: Mafia tiên phong giúp nạn nhân động đất

Thành viên của băng đảng xã hội đen Daimon-kai là những người đầu tiên xuất hiện cùng lực lượng cứu hỏa, cảnh sát và binh lính để giúp đỡ, hỗ trợ người gặp nạn trong các vụ động đất vừa qua ở tỉnh Kumamoto - Nhật Bản.

 

Cập nhật thời tiếtThời tiết
Giá vàng Giá vàng 9999
Loại Mua vào Bán ra
SJC
SBJ
Tỷ giáTỷ giá
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    

 

Liên kết website