Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10: "Công tác an toàn phải được đặt lên hàng đầu..."

(LĐXH) - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10, nhất là công tác an toàn và phòng chống cháy nổ trong suốt thời gian diễn thí sinh làm bài thi...

Những thay đổi trong hệ thống pháp luật về việc làm và một số khuyến nghị

 (LĐXH) - Có thể nói, quy định mới trong Hiến pháp 2013 đã đề cao quyền tự do lựa chọn việc làm, nơi làm việc. Đây là một trong những quyền con người quan trọng nhất trong lĩnh vực lao động. Nhà nước khuyến khích và tạo mọi điều kiện để công dân (cá nhân) có thể tự tạo việc làm, làm giàu bằng sức lao động của chính bản thân họ. Về cơ bản pháp luật lao động nước ta không mâu thuẫn với các tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền và việc đảm bảo các quyền con người nói chung và quyền tự do việc làm nói riêng trên thực tế là phù hợp, thậm chí ở mức tiến bộ so với thông lệ quốc tế. Tuy nhiên, việc bảo đảm quyền tự do việc làm của người lao động ở Việt Nam hiện nay vẫn còn một số hạn chế nhất định.

Liên minh Nông nghiệp đề xuất các giải pháp tăng tính cạnh tranh của ngành lúa gạo

 (LĐXH) Ngày 21/10/2014, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo chia sẻ kết quả nghiên cứu “Cấu trúc ngành lúa gạo và lợi ích của người sản xuất nhỏ” và chính thức ra mắt Liên minh “Vì quyền của nông dân và hiệu quả của nền nông nghiệp Việt Nam”

Bắt đối tượng chuyên đột nhập các cửa hàng để trộm cắp

(LĐXH) - Chiều 13/10, Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội, cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Ước, SN 1990, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị xếp hạng thấp ở châu Á

 Kết quả thăm dò của một trang web chuyên về đánh giá sân bay vừa xếp Nội Bài và Tân Sơn Nhất vào danh sách tệ nhất ở châu Á, do những nơi này bị du khách đánh giá là quá đông đúc, điều hòa hoạt động kém, mạng wifi chập chờn và thiếu vệ sinh.

6 “thần dược” trị ho, cảm lạnh hiệu quả cho trẻ ngay tại nhà

Thời tiết thay đổi thường khiến trẻ nhỏ dễ bị ho, cảm lạnh. Theo Times Of Indian, dưới đây là một số bí quyết các bậc phụ huynh có thể tham khảo để điều trị ho, cảm lạnh cho con ngay tại nhà. 

Tại sao học sinh Trung Quốc học giỏi

 Đạo đức học tập và nền tảng gia đình được cho là nhân tố giúp học sinh đến từ các nước Đông Á, đặc biệt là Trung Quốc, đạt được kết quả học tập cao hơn trong hệ thống các trường phương Tây.

Nguyên bộ trưởng Lê Doãn Hợp: “Chân dài mà đầu ngắn sẽ rất chán”

Thời ông Lê Doãn Hợp làm Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An rồi Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, thỉnh thoảng tôi vẫn gặp ông. Nhưng thường là những cuộc gặp bên lề, chỉ chừng 5- 7 phút nên không để lại nhiều ấn tượng như bây giờ - thời điểm như ông nói là “nghỉ hưu thì có nhiều thời gian để chiêm nghiệm về cuộc sống, về thời cuộc…”. 

Cập nhật thời tiếtThời tiết
Giá vàng Giá vàng 9999
Loại Mua vào Bán ra
SJC
SBJ
Tỷ giáTỷ giá
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    

 

Liên kết website