Cháy lớn tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore: Bước đầu xác định nguyên nhân...

(LĐXH)- Vào khoảng 15h chiều ngày 18/9, một vụ cháy rất lớn kèm theo rất nhiều tiếng nổ vang lên tại Công ty TNHH Sakata Inx Việt Nam (vốn đầu tư 14,5 triệu USD của Nhật Bản) tại số 33, đại lộ Tự Do, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương với diện tích rộng khoảng 2.000 m2. Vụ cháy đã làm cho hàng trăm công nhân hoảng loạn tháo chạy.

Cần tăng cường các biện pháp ngăn ngừa người lao động tại Hàn Quốc bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp

(LĐXH) Từ ngày 11 – 15/9/2014, Đoàn công tác của Bộ LĐTBXH gồm các lãnh đạo, cán bộ một số Sở LĐTBXH, Cục, Vụ thuộc trực thuộc Bộ đã tới Hàn Quốc khảo sát thị trường lao động tại đây. Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Seoul. Làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Như Tuấn, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam, Phó Ban quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc; Ông Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước, Trưởng Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS.

Trao đổi với Đoàn công tác của Bộ LĐTBXH trong chuyến khảo sát thị trường lao động tại Hàn Quốc, ông Nguyễn Như Tuấn và ông Lê Mạnh Hùng đều cho rằng cần phải tăng cường hơn nữa các biện pháp ngăn ngừa việc lao động Việt Nam tại Hàn Quốc bỏ trốn khỏi nơi làm việc theo hợp đồng đã ký, cư trú bất hợp pháp. Có như vậy, phía Hàn Quốc mới tiếp tục ký kết biên bản ghi nhớ để có thêm lao động Việt Nam sang làm việc tại thị trường nhiều tiềm năng này.

Krông Pa vượt khó

Thung lũng Krông Pa (Gia Lai) được biết đến như một chảo lửa với đất đai cằn cỗi, đã gieo vào lòng người những nỗi buồn về nghèo đói, bệnh tật và nạn mù chữ. Trong kháng chiến nhân dân các dân tộc Krông Pa đã anh dũng đấu tranh vượt qua mọi khó khăn, gian khổ chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược. Song với một huyện sở hữu quá nhiều khó khăn như Krông Pa thì công tác xóa đói, giảm nghèo luôn là thử thách không nhỏ. 

Một số giải pháp nâng cao chất lượng dạy nghề vùng Bắc Trung bộ đến năm 2020

 (LĐXH) - Trong những năm qua kết quả đào tạo nghề của vùng Bắc Trung Bộ có nhiều khởi sắc, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động cả về số lượng, chất lượng nhưng nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động, đòi hỏi phải có những giải pháp đột phá về chất lượng dạy nghề.

Kiếm tiền tỷ nhờ trồng nhãn chín muộn

 Cho năng suất cao, chín lệch ngày so các giống khác nên khi bán ra thị trường nhãn chín muộn thường có giá cao. Nhờ thế mỗi năm các hộ trồng nhãn ở Hà Nội kiếm được từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi vụ.

Công an Hà Nội thông tin chính thức vụ giải cứu con tin

Trong buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đã cung cấp những thông tin ban đầu về vụ giải cứu con tin sáng nay (16/9), tại nhà E6 khu tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân.

The Maze Runner: Cuộc chiến sinh tồn trong mê cung

 (LĐXH)- Bộ phim hành động, khoa học viễn tưởng ly kỳ của đạo diễn Wes Ball có tên The Maze Runner (Giải mã mê cung) với sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên trẻ đầy tài năng.

12 đội tham gia Giải bóng đá phong trào Cup Tạp chí Công thương lần thứ 3

 (LĐXH) Ngày 04/09/2014, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần phát triển Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIETTSD) phối hợp với Tạp chí CôngThương tổ chức cuộc gặp mặt báo chí để thông tin về “ Giải bóng đá phong trào ngành công thương mở rộng, Cup Tạp chí Công Thương lần thứ III, năm 2014”

Chiến dịch tiêm phòng vaccine sởi-rubella trên toàn quốc: Gần 23 triệu trẻ em được tiêm miễn phí

Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), từ 15/9, Bộ Y tế bắt đầu triển khai Chương trình tiêm miễn phí vaccine sởi - rubella cho 23 triệu trẻ em (từ 1-14 tuổi) trên toàn quốc. Hiện các điểm tiêm chủng đã và đang được tất cả địa phương rốt ráo chuẩn bị. Tất cả cho mục tiêu: Đảm bảo an toàn cho trẻ.

Kỳ diệu khi thấy con gái sơ sinh còn sống sau 12 giờ ở nhà xác!

Cầm trên tay tờ giấy chứng tử của con gái sơ sinh Luciana Abigail, cô Analia Bouter chết lặng đau khổ. 12 giờ sau, Bouter quyết định trở lại để nhìn đứa con của mình lần cuối cùng và thật bất ngờ điều kỳ diệu đã xảy ra.

Tư vấn về nghề CTXH – Một công việc thầm lặng mang nhiều ý nghĩa

 Công việc của tôi không phải là bác sĩ hằng ngày tiếp xúc với những bệnh nhân bị bệnh tật đau đớn về thể xác; nơi làm việc không phải là ở trong phòng mổ với đầy đủ dụng cụ y tế. Nghề của tôi là chữa lành hoặc ít ra là xoa dịu nỗi đau về mặt tinh thần cho các “bệnh nhân”, nơi làm việc của tôi chỉ có dụng cụ “y tế” duy nhất đó là chiếc điện thoại. Đó là nghề tư vấn và hỗ trợ các đối tượng của nghề CTXH.

Cập nhật thời tiếtThời tiết
Giá vàng Giá vàng 9999
Loại Mua vào Bán ra
SJC
SBJ
Tỷ giáTỷ giá
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    
    

 

Liên kết website